Thứ sáu Ngày 18 Tháng 08 Năm 2017

Nhiệt liệt chào mừng 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2017)!

• Chiều 09/8, Chi bộ văn phòng 1 long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2020; đây là Chi bộ được Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cho các chi bộ khác trong toàn đảng bộ.

• Tính từ đầu năm đến nay, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ kết nạp được 7 đảng viên mới.

• Sáng 02/8, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất và tiêu thụ vải thiều năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các cục, vụ, viện thuộc Bộ NN&PTNT, Công thương, Khoa học và Công nghệ, các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Hà Nội, hải quan một số cửa khẩu cùng một số Sở, ngành trong tỉnh, các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

• Ngày 26-7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Giao ban hoạt động KH&CN cơ sở năm 2017 nhằm đánh giá hoạt động KH&CN các huyện, thành phố, các tổ chức công lập 6 tháng đầu năm; triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có Hội đồng KH&CN các sở, ngành một số sở, ngành như: Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Tư pháp, Trường Chính trị, … và 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

• Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 26/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức gặp mặt các đồng chí công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở là thân nhân của các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

2.419.486
Bắc Giang: Xây dựng mô hình canh tác 4,2 ha lạc đen vụ xuân hè
(05/19/2017 15:52:19)

Viện Di truyền Nông nghiệp đang xây dựng mô hình canh tác giống lạc đen CNC1 tại hai huyện Tân Yên và Hiệp Hòa với diện tích 4,2ha.

Đây là giống lạc có nguồn gốc từ châu Phi mới được nhập vào nước ta. Khi còn tươi, hạt lạc có màu tím đỏ và có màu đen khi đã khô. Lạc đen chứa nhiều loại vitamin, axit amin và hàm lượng protein thô cao hơn 5% so với các giống lạc thông thường nên còn được dùng làm thực phẩm chức năng.

Ảnh: Hội đồng KH&CN tỉnh kiểm tra mô hình trồng lạc đen tại thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên

Qua kiểm tra đánh giá cho thấy lạc sinh trưởng và phát triển tốt, ít sâu bệnh, năng suất được nông dân đánh giá cao hơn từ 20 - 30 kg/sào so với giống thông thường. Hiện, đơn vị này đã hoàn thiện quy trình thâm canh giống lạc đen có triển vọng, phù hợp với điều kiện canh tác của tỉnh Bắc Giang, xác định lượng phân bón tối ưu trong canh tác, phân tích hóa sinh các giống lạc đen CNC1, LĐ 13, LĐ Đài Loan so với giống L23 hiện đang được trồng nhiều tại địa phương./.

Thanh Thanh