Thứ hai Ngày 23 Tháng 10 Năm 2017

Nhiệt liệt chào mừng 56 năm ngày thành lập ngành khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang (1961-2017)!

2.651.729
Bắc Giang: Xây dựng mô hình canh tác 4,2 ha lạc đen vụ xuân hè
(05/19/2017 15:52:19)

Viện Di truyền Nông nghiệp đang xây dựng mô hình canh tác giống lạc đen CNC1 tại hai huyện Tân Yên và Hiệp Hòa với diện tích 4,2ha.

Đây là giống lạc có nguồn gốc từ châu Phi mới được nhập vào nước ta. Khi còn tươi, hạt lạc có màu tím đỏ và có màu đen khi đã khô. Lạc đen chứa nhiều loại vitamin, axit amin và hàm lượng protein thô cao hơn 5% so với các giống lạc thông thường nên còn được dùng làm thực phẩm chức năng.

Ảnh: Hội đồng KH&CN tỉnh kiểm tra mô hình trồng lạc đen tại thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên

Qua kiểm tra đánh giá cho thấy lạc sinh trưởng và phát triển tốt, ít sâu bệnh, năng suất được nông dân đánh giá cao hơn từ 20 - 30 kg/sào so với giống thông thường. Hiện, đơn vị này đã hoàn thiện quy trình thâm canh giống lạc đen có triển vọng, phù hợp với điều kiện canh tác của tỉnh Bắc Giang, xác định lượng phân bón tối ưu trong canh tác, phân tích hóa sinh các giống lạc đen CNC1, LĐ 13, LĐ Đài Loan so với giống L23 hiện đang được trồng nhiều tại địa phương./.

Thanh Thanh