Thứ tư Ngày 20 Tháng 06 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 19
+ Hôm nay: 85
Tổng số lượng truy cập
3.417.369
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(05/11/2017 11:23:24)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Hướng dẫn Đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến

Ngày 10/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn Đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến cho các cơ quan, doanh nghiệp và 10 huyện thành phố trên địa bàn tỉnh.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Bảy - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo giới thiệu tại Hội nghị

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã nghe Ông Nguyễn Văn Bảy - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo (Cục Sở hữu trí tuệ) giới thiệu các quy định của pháp luật về sáng kiến; hướng dẫn hồ sơ đăng ký, công nhận, sử dụng và khai thác hiệu quả sáng kiến. Theo đó, sáng kiến bao gồm các giải pháp kỹ thuật, giải pháp quản lý, giải pháp tác nghiệp, giải pháp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật. Để các giải pháp này được công nhận là sáng kiến cần phải có tính mới trong phạm vi cơ sở, đã được áp dụng hoặc áp dụng thử tại cơ sở và có khả năng mang lại lợi ích thiết thực, không thuộc đối tượng bị loại trừ. Việc công nhận sáng kiến được áp dụng theo Nghị định 65/2014 NĐ-CP.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ, sáng kiến như: phương thức nhận biết sáng kiến; hồ sơ yêu cầu công nhận sáng kiến; quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư tạo ra sáng kiến và tác giả sáng kiến, trách nhiệm hỗ trợ hoạt động sáng kiến, kinh phí cho hoạt động sáng kiến…

Hội nghị đã cung cấp thông tin giúp các đại biểu nắm rõ được thủ tục, trình tự đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến. Việc nhận thức này sẽ giúp cho công tác tham mưu trong Hội đồng xét sáng kiến của đơn vị; cơ sở sản xuất; doanh nghiệp… đối với việc đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến tại đơn vị.

PV