Thứ sáu Ngày 23 Tháng 06 Năm 2017

Khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước!                                                                                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 29/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Thực trạng tội phạm giết người trên đại bàn tỉnh Bắc Giang từ năm 2011 -2015 và giải pháp phòng ngừa” do Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì thực hiện từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2017.

  • Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái có buổi kiểm tra dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng nghệ theo hướng GACP (thực hành trồng trọt và thu hái dược liệu theo quy trình quốc tế) và phát triển vùng nguyên liệu cho sản xuất để chiết xuất curcumin từ củ nghệ làm thực phẩm chức năng và một số sản phẩm có giá trị cao từ cây nghệ tại Bắc Giang”.

  • Ngày 22/4, Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN,  Đoàn các cơ quan tỉnh, cùng 42 đoàn viên của sở.

  • Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân tỉnh Bắc Giang, làm phong phú hàng lưu niệm, quà tặng du lịch kích cầu chi tiêu du lịch của du khách đến Bắc Giang; lựa chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch để phục vụ khách du lịch, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; thông qua sản phẩm lưu niệm du lịch để truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục tập quán của tỉnh Bắc Giang, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn du khách.

  • Đẩy mạnh thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm được phê duyệt tại Quyết định số 592/QĐ-TTg ngày 22/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1381/QĐ-TTg ngày 12/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 592/QĐ-TTg (sau đây viết tắt là Chương trình 592).

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 10
+ Hôm nay: 194
Tổng số lượng truy cập
2.252.886
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Hướng dẫn Đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến
(05/11/2017 11:23:24)

Ngày 10/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn Đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến cho các cơ quan, doanh nghiệp và 10 huyện thành phố trên địa bàn tỉnh.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Bảy - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo giới thiệu tại Hội nghị

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã nghe Ông Nguyễn Văn Bảy - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo (Cục Sở hữu trí tuệ) giới thiệu các quy định của pháp luật về sáng kiến; hướng dẫn hồ sơ đăng ký, công nhận, sử dụng và khai thác hiệu quả sáng kiến. Theo đó, sáng kiến bao gồm các giải pháp kỹ thuật, giải pháp quản lý, giải pháp tác nghiệp, giải pháp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật. Để các giải pháp này được công nhận là sáng kiến cần phải có tính mới trong phạm vi cơ sở, đã được áp dụng hoặc áp dụng thử tại cơ sở và có khả năng mang lại lợi ích thiết thực, không thuộc đối tượng bị loại trừ. Việc công nhận sáng kiến được áp dụng theo Nghị định 65/2014 NĐ-CP.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ, sáng kiến như: phương thức nhận biết sáng kiến; hồ sơ yêu cầu công nhận sáng kiến; quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư tạo ra sáng kiến và tác giả sáng kiến, trách nhiệm hỗ trợ hoạt động sáng kiến, kinh phí cho hoạt động sáng kiến…

Hội nghị đã cung cấp thông tin giúp các đại biểu nắm rõ được thủ tục, trình tự đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến. Việc nhận thức này sẽ giúp cho công tác tham mưu trong Hội đồng xét sáng kiến của đơn vị; cơ sở sản xuất; doanh nghiệp… đối với việc đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến tại đơn vị.

PV