Thứ hai Ngày 22 Tháng 01 Năm 2018

Khoa học và Công nghệ - động lực phát triển nhanh và bền vững!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 15
+ Hôm nay: 87
Tổng số lượng truy cập
2.984.731
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Hướng dẫn Đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến
(05/11/2017 11:23:24)

Ngày 10/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn Đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến cho các cơ quan, doanh nghiệp và 10 huyện thành phố trên địa bàn tỉnh.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Bảy - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo giới thiệu tại Hội nghị

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã nghe Ông Nguyễn Văn Bảy - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo (Cục Sở hữu trí tuệ) giới thiệu các quy định của pháp luật về sáng kiến; hướng dẫn hồ sơ đăng ký, công nhận, sử dụng và khai thác hiệu quả sáng kiến. Theo đó, sáng kiến bao gồm các giải pháp kỹ thuật, giải pháp quản lý, giải pháp tác nghiệp, giải pháp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật. Để các giải pháp này được công nhận là sáng kiến cần phải có tính mới trong phạm vi cơ sở, đã được áp dụng hoặc áp dụng thử tại cơ sở và có khả năng mang lại lợi ích thiết thực, không thuộc đối tượng bị loại trừ. Việc công nhận sáng kiến được áp dụng theo Nghị định 65/2014 NĐ-CP.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ, sáng kiến như: phương thức nhận biết sáng kiến; hồ sơ yêu cầu công nhận sáng kiến; quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư tạo ra sáng kiến và tác giả sáng kiến, trách nhiệm hỗ trợ hoạt động sáng kiến, kinh phí cho hoạt động sáng kiến…

Hội nghị đã cung cấp thông tin giúp các đại biểu nắm rõ được thủ tục, trình tự đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến. Việc nhận thức này sẽ giúp cho công tác tham mưu trong Hội đồng xét sáng kiến của đơn vị; cơ sở sản xuất; doanh nghiệp… đối với việc đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến tại đơn vị.

PV