Thứ sáu Ngày 18 Tháng 08 Năm 2017

Nhiệt liệt chào mừng 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2017)!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Chiều 09/8, Chi bộ văn phòng 1 long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2020; đây là Chi bộ được Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cho các chi bộ khác trong toàn đảng bộ.

  • Tính từ đầu năm đến nay, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ kết nạp được 7 đảng viên mới.

  • Sáng 02/8, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất và tiêu thụ vải thiều năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các cục, vụ, viện thuộc Bộ NN&PTNT, Công thương, Khoa học và Công nghệ, các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Hà Nội, hải quan một số cửa khẩu cùng một số Sở, ngành trong tỉnh, các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

  • Ngày 26-7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Giao ban hoạt động KH&CN cơ sở năm 2017 nhằm đánh giá hoạt động KH&CN các huyện, thành phố, các tổ chức công lập 6 tháng đầu năm; triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có Hội đồng KH&CN các sở, ngành một số sở, ngành như: Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Tư pháp, Trường Chính trị, … và 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. 

  • Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 26/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức gặp mặt các đồng chí công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở là thân nhân của các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 12
+ Hôm nay: 228
Tổng số lượng truy cập
2.419.486
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Hướng dẫn Đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến
(05/11/2017 11:23:24)

Ngày 10/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn Đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến cho các cơ quan, doanh nghiệp và 10 huyện thành phố trên địa bàn tỉnh.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Bảy - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo giới thiệu tại Hội nghị

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã nghe Ông Nguyễn Văn Bảy - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo (Cục Sở hữu trí tuệ) giới thiệu các quy định của pháp luật về sáng kiến; hướng dẫn hồ sơ đăng ký, công nhận, sử dụng và khai thác hiệu quả sáng kiến. Theo đó, sáng kiến bao gồm các giải pháp kỹ thuật, giải pháp quản lý, giải pháp tác nghiệp, giải pháp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật. Để các giải pháp này được công nhận là sáng kiến cần phải có tính mới trong phạm vi cơ sở, đã được áp dụng hoặc áp dụng thử tại cơ sở và có khả năng mang lại lợi ích thiết thực, không thuộc đối tượng bị loại trừ. Việc công nhận sáng kiến được áp dụng theo Nghị định 65/2014 NĐ-CP.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ, sáng kiến như: phương thức nhận biết sáng kiến; hồ sơ yêu cầu công nhận sáng kiến; quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư tạo ra sáng kiến và tác giả sáng kiến, trách nhiệm hỗ trợ hoạt động sáng kiến, kinh phí cho hoạt động sáng kiến…

Hội nghị đã cung cấp thông tin giúp các đại biểu nắm rõ được thủ tục, trình tự đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến. Việc nhận thức này sẽ giúp cho công tác tham mưu trong Hội đồng xét sáng kiến của đơn vị; cơ sở sản xuất; doanh nghiệp… đối với việc đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến tại đơn vị.

PV