Thứ ba Ngày 27 Tháng 06 Năm 2017

Khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước!                                                                                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường!

• Ngày 29/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Thực trạng tội phạm giết người trên đại bàn tỉnh Bắc Giang từ năm 2011 -2015 và giải pháp phòng ngừa” do Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì thực hiện từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2017.

• Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái có buổi kiểm tra dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng nghệ theo hướng GACP (thực hành trồng trọt và thu hái dược liệu theo quy trình quốc tế) và phát triển vùng nguyên liệu cho sản xuất để chiết xuất curcumin từ củ nghệ làm thực phẩm chức năng và một số sản phẩm có giá trị cao từ cây nghệ tại Bắc Giang”.

• Ngày 22/4, Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN,  Đoàn các cơ quan tỉnh, cùng 42 đoàn viên của sở.

• Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân tỉnh Bắc Giang, làm phong phú hàng lưu niệm, quà tặng du lịch kích cầu chi tiêu du lịch của du khách đến Bắc Giang; lựa chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch để phục vụ khách du lịch, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; thông qua sản phẩm lưu niệm du lịch để truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục tập quán của tỉnh Bắc Giang, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn du khách.

• Đẩy mạnh thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm được phê duyệt tại Quyết định số 592/QĐ-TTg ngày 22/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1381/QĐ-TTg ngày 12/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 592/QĐ-TTg (sau đây viết tắt là Chương trình 592).

2.265.126
Sở Khoa học và Công nghệ: Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019
(04/27/2017 08:02:21)

Ảnh: Quang cảnh đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Chi đoàn sở KH&CN khóa VIII nhiệm kỳ 2014-2017. Trong nhiệm kỳ này, công tác đoàn và phong trào thanh niên được Chi đoàn phát huy mạnh mẽ, nhiều hoạt động thiết thực được triển khai và đạt kết quả cao. Đoàn viên thanh niên của Sở đã tích cực tham gia xung kích tình nguyện vì cộng đồng, huởng ứng hiến máu tình nguyện, công tác đền ơn đáp nghĩa như: Tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện 2015, 2016; vận động 100% ĐVTN tham gia ủng hộ gạo nếp tặng người nghèo, mẹ Việt Nam anh hùng trước tết Nguyên đán; phối hợp với Chùa Sùng Nghiêm tổ chức chương trình nồi cháo thân thiện tại Bệnh đa Khoa tỉnh… Bên cạnh các hoạt động tình nguyện, các đoàn viên Chi đoàn còn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nhiều đề tài, dự án cấp cơ sở được chi đoàn triển khai đạt hiệu quả tốt như: Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm hoa trang trí hoa Ngọc Thảo và hoa Ngọc Châu tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang; Xây dựng mô hình trồng dưa lê Kim cô nương.

Phát huy thành tích đạt được, nhiệm kỳ 2017-2019, Chi đoàn tiếp tục phát huy tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Chi đoàn, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, tiếp tục đổi mới các hình thức giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN, tạo sự chuyển biến về chất đối với mỗi ĐVTN. Đẩy mạnh các phong trào lớn của tuổi trẻ cả nước như: “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”Tuổi trẻ giữ nước”, phong trào "Thi đua lập nghiệp, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lao động" động viên ĐVTN thi đua khắc phục khó khăn, rèn đức, luyện tài, tích cực tham gia hoàn thành tốt công tác chuyên môn của cơ quan giao cho, tiếp tục xây dựng và củng cố Chi đoàn vững mạnh.

Ảnh: Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành chi đoàn sở KH&CN khóa IX nhiệm kỳ 2017-2019./.