Thứ hai Ngày 23 Tháng 10 Năm 2017

Nhiệt liệt chào mừng 56 năm ngày thành lập ngành khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang (1961-2017)!

2.651.729
Sở Khoa học và Công nghệ: Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019
(04/27/2017 08:02:21)

Ngày 22/4, Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN,  Đoàn các cơ quan tỉnh, cùng 42 đoàn viên của sở.

Ảnh: Quang cảnh đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Chi đoàn sở KH&CN khóa VIII nhiệm kỳ 2014-2017. Trong nhiệm kỳ này, công tác đoàn và phong trào thanh niên được Chi đoàn phát huy mạnh mẽ, nhiều hoạt động thiết thực được triển khai và đạt kết quả cao. Đoàn viên thanh niên của Sở đã tích cực tham gia xung kích tình nguyện vì cộng đồng, huởng ứng hiến máu tình nguyện, công tác đền ơn đáp nghĩa như: Tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện 2015, 2016; vận động 100% ĐVTN tham gia ủng hộ gạo nếp tặng người nghèo, mẹ Việt Nam anh hùng trước tết Nguyên đán; phối hợp với Chùa Sùng Nghiêm tổ chức chương trình nồi cháo thân thiện tại Bệnh đa Khoa tỉnh… Bên cạnh các hoạt động tình nguyện, các đoàn viên Chi đoàn còn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nhiều đề tài, dự án cấp cơ sở được chi đoàn triển khai đạt hiệu quả tốt như: Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm hoa trang trí hoa Ngọc Thảo và hoa Ngọc Châu tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang; Xây dựng mô hình trồng dưa lê Kim cô nương.

Phát huy thành tích đạt được, nhiệm kỳ 2017-2019, Chi đoàn tiếp tục phát huy tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Chi đoàn, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, tiếp tục đổi mới các hình thức giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN, tạo sự chuyển biến về chất đối với mỗi ĐVTN. Đẩy mạnh các phong trào lớn của tuổi trẻ cả nước như: “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”Tuổi trẻ giữ nước”, phong trào "Thi đua lập nghiệp, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lao động" động viên ĐVTN thi đua khắc phục khó khăn, rèn đức, luyện tài, tích cực tham gia hoàn thành tốt công tác chuyên môn của cơ quan giao cho, tiếp tục xây dựng và củng cố Chi đoàn vững mạnh.

Ảnh: Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành chi đoàn sở KH&CN khóa IX nhiệm kỳ 2017-2019./.