Thứ ba Ngày 27 Tháng 06 Năm 2017

Khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước!                                                                                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường!

• Ngày 29/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Thực trạng tội phạm giết người trên đại bàn tỉnh Bắc Giang từ năm 2011 -2015 và giải pháp phòng ngừa” do Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì thực hiện từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2017.

• Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái có buổi kiểm tra dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng nghệ theo hướng GACP (thực hành trồng trọt và thu hái dược liệu theo quy trình quốc tế) và phát triển vùng nguyên liệu cho sản xuất để chiết xuất curcumin từ củ nghệ làm thực phẩm chức năng và một số sản phẩm có giá trị cao từ cây nghệ tại Bắc Giang”.

• Ngày 22/4, Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN,  Đoàn các cơ quan tỉnh, cùng 42 đoàn viên của sở.

• Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân tỉnh Bắc Giang, làm phong phú hàng lưu niệm, quà tặng du lịch kích cầu chi tiêu du lịch của du khách đến Bắc Giang; lựa chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch để phục vụ khách du lịch, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; thông qua sản phẩm lưu niệm du lịch để truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục tập quán của tỉnh Bắc Giang, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn du khách.

• Đẩy mạnh thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm được phê duyệt tại Quyết định số 592/QĐ-TTg ngày 22/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1381/QĐ-TTg ngày 12/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 592/QĐ-TTg (sau đây viết tắt là Chương trình 592).

2.265.116
Thể lệ Cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch” tỉnh Bắc Giang
(04/25/2017 09:34:44)

Ngày 20/4/2017, Ban Tổ chức Cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch” tỉnh Bắc Giang đã xây dựng, ban hành thể lệ Cuộc thi như sau:

Đối tượng dự thi: Mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có khả năng thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch; không hạn chế số lượng sản phẩm, các tổ chức, cá nhân tham dự cuộc thi có thể có một hoặc nhiều sản phẩm dự thi.

Sản phẩm dự thi: Là loại sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ hoàn chỉnh hoặc mô hình sản phẩm; đa dạng về chất liệu, màu sắc, ưu tiên các sản phẩm có chất liệu thân thiện với môi trường. Sản phẩm được thiết kế, sản xuất chế tác hoàn chỉnh hoặc mô hình sản phẩm để làm quà lưu niệm, quà tặng cho du khách phải có ý nghĩa, nội dung phong phú giới thiệu, quảng bá hình ảnh của du lịch Bắc Giang, tập trung một số chủ đề: Sản phẩm giới thiệu các điểm tham quan, các danh lam, thắng cảnh, các công trình kiến trúc, công trình lịch sử văn hóa; các danh nhân văn hóa, di tích lịch sử, cây di sản, trang phục dân tộc tỉnh Bắc Giang; giới thiệu các sản vật đặc trưng của địa phương...Sản phẩm phải thể hiện sự khác biệt với các địa phương khác.

Ảnh minh họa: Sản phẩm phản ánh được nét đặc trưng hoặc mang dấu ấn của tỉnh Bắc Giang

Sản phẩm đảm bảo các điều kiện: Dễ đóng gói, vận chuyển, xách tay, bảo quản và an toàn cho sức khỏe con người. Đối với mẫu sản phẩm là lọ hoa, chậu hoa trang trí bàn làm việc hoặc phòng khách... phải ghi địa chỉ nơi sản xuất, làng nghề... hoặc ghi “Du lịch Bắc Giang”. Sản phẩm phản ánh được nét đặc trưng hoặc mang dấu ấn của tỉnh Bắc Giang như: Văn hóa, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, địa danh, các biểu tượng tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang thông qua các chất liệu: Gốm, sứ, gỗ, mây, tre, kim loại, hợp kim, nhựa tổng hợp, thêu ren...Sản phẩm dự thi phải là những sản phẩm chưa đạt giải của các cuộc thi khác và không có tranh chấp quyền tác giả.

Thủ tục đăng ký dự thi: Tập thể, cá nhân dự thi gửi mẫu sản phẩm dự thi bao gồm:

- Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu);

- Sản phẩm hoàn chỉnh hoặc mô hình sản phẩm;

- Bản thuyết minh sản phẩm (nếu có) bao gồm: Hình ảnh sản phẩm (ảnh in trên giấy và file ảnh), tên gọi sản phẩm, đặc điểm ý nghĩa, nội dung thuyết minh sản phẩm, tính năng sử dụng của sản phẩm, chất liệu, kích cỡ, màu sắc của sản phẩm...;

- Văn bản thỏa thuận của tập thể các tác giả ủy quyền cho một hoặc một nhóm tác giả đứng ra đại diện dự thi (nếu sản phẩm dự thi thuộc nhiều tác giả).

- Sản phẩm dự thi phải được đóng gói, niêm phong, có chữ ký của người dự thi, bên ngoài ghi rõ Sản phẩm dự Cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch” tỉnh Bắc Giang và gửi đến Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi. Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận, bảo mật và bàn giao cho Ban Giám khảo.

- Các tài liệu kèm theo sản phẩm được đựng trong một phong bì riêng (do người dự thi chuẩn bị).

Thời gian nhận sản phẩm: Từ khi phát động Cuộc thi đến hết ngày 10/9/2017.

Địa điểm nhận sản phẩm dự thi: Phòng Quản lý Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, địa chỉ: Số 74, đường Nguyễn Thị Lưu, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Cơ cấu giải thưởng: 01 giải Nhất trị giá 15.000.000 đồng; 05 giải Nhì, mỗi giải trị giá 8.000.000 đồng; 10 giải Ba, mỗi giải trị giá  5.000.000 đồng và kèm theo giấy chứng nhận đạt giải của Ban Tổ chức.

Ban tổ chức tiến hành chấm sơ khảo từ ngày 11/9/2017 đến ngày 01/10/2017, tổ chức tổng kết và trao giải kết quả Cuộc thi vào cuối tháng 11 năm 2017./.

Biểu mẫu phiếu đăng ký và thuyết minh sản phẩm dự thi tại đây!

Chi tiết thể lệ Cuộc thi  (bản pdf) xem tại đây!

Lê Quang