Thứ sáu Ngày 23 Tháng 06 Năm 2017

Khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước!                                                                                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường!

• Ngày 29/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Thực trạng tội phạm giết người trên đại bàn tỉnh Bắc Giang từ năm 2011 -2015 và giải pháp phòng ngừa” do Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì thực hiện từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2017.

• Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái có buổi kiểm tra dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng nghệ theo hướng GACP (thực hành trồng trọt và thu hái dược liệu theo quy trình quốc tế) và phát triển vùng nguyên liệu cho sản xuất để chiết xuất curcumin từ củ nghệ làm thực phẩm chức năng và một số sản phẩm có giá trị cao từ cây nghệ tại Bắc Giang”.

• Ngày 22/4, Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN,  Đoàn các cơ quan tỉnh, cùng 42 đoàn viên của sở.

• Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân tỉnh Bắc Giang, làm phong phú hàng lưu niệm, quà tặng du lịch kích cầu chi tiêu du lịch của du khách đến Bắc Giang; lựa chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch để phục vụ khách du lịch, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; thông qua sản phẩm lưu niệm du lịch để truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục tập quán của tỉnh Bắc Giang, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn du khách.

• Đẩy mạnh thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm được phê duyệt tại Quyết định số 592/QĐ-TTg ngày 22/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1381/QĐ-TTg ngày 12/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 592/QĐ-TTg (sau đây viết tắt là Chương trình 592).

2.252.876
Đề xuất nhiệm vụ tham gia Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN và các tổ chức KH&CN công lập
(04/05/2017 15:06:23)

Căn cứ Công văn số 657/BKHCN-TCCB ngày 09/3/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); Công văn số 704/UBND-CN ngày 14/3/2017 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc đề xuất nhiệm vụ tham gia Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN và các tổ chức KH&CN công lập. Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Công văn số 150/KHCN-KHCNCS về việc đề xuất nhiệm vụ tham gia Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN và các tổ chức KH&CN công lập.

Qua đó, Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị: UBND các huyện, thành phố; các sở, ngành; các doanh nghiệp KH&CN; các tổ chức KH&CN thông báo đến các tổ chức, cá nhân có liên quan đề xuất nhiệm vụ tham gia Chương trình hỗ trợ theo hướng dẫn tại Công văn số 657/BKHCN-TCCB ngày 09/3/2017 của Bộ KH&CN về việc đề xuất nhiệm vụ tham gia Chương trình 592. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh thông báo tới các doanh nghiệp trong tỉnh để các doanh nghiệp nghiên cứu và đề xuất dự án tham gia Chương trình hỗ trợ.

Thời gian gửi Hồ sơ dự án tham gia Chương trình 592 năm 2018 gồm: 02 bộ gửi về Sở KH&CN trước ngày 25/4/2017 để tổng hợp gửi Bộ KH&CN:

Nhóm dự án hỗ trợ cơ sở ươm tạo doanh nghiệp KH&CN; ươm tạo doanh nghiệp KH&CN; hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN gửi về Phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ - Sở KH&CN, đường Lý Tự Trọng, thành phố Bắc Giang; mọi chi tiết xin liên hệ: Ông Dương Văn Ngoạn, Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ, điện thoại: 0912179452.

Nhóm đề tài, dự án hỗ trợ nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực tự chủ của tổ chức KH&CN công lập gửi về Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ cơ sở - Sở KH&CN, đường Lý Tự Trọng, thành phố Bắc Giang; mọi chi tiết xin liên hệ: Ông Chu Thanh Sơn, Trưởng phòng Quản lý KH&CN cơ sở, điện thoại: 0984682656.

Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị UBND các huyện, thành phố; các sở, ngành; các doanh nghiệp KH&CN; các tổ chức KH&CN triển khai thực hiện.

Chi tiết Công văn số 657/BKHCN-TCCB ngày 09/3/2017 xem tại đây!

Thông tư số 19/2016/TT-BKHCN ngày 28/10/2016 và Thông tư số 07/2014/TT-BKHCN ngày 26/5/2014 xem tại đây!

Lê Quang