Thứ sáu Ngày 18 Tháng 08 Năm 2017

Nhiệt liệt chào mừng 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2017)!

• Chiều 09/8, Chi bộ văn phòng 1 long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2020; đây là Chi bộ được Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cho các chi bộ khác trong toàn đảng bộ.

• Tính từ đầu năm đến nay, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ kết nạp được 7 đảng viên mới.

• Sáng 02/8, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất và tiêu thụ vải thiều năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các cục, vụ, viện thuộc Bộ NN&PTNT, Công thương, Khoa học và Công nghệ, các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Hà Nội, hải quan một số cửa khẩu cùng một số Sở, ngành trong tỉnh, các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

• Ngày 26-7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Giao ban hoạt động KH&CN cơ sở năm 2017 nhằm đánh giá hoạt động KH&CN các huyện, thành phố, các tổ chức công lập 6 tháng đầu năm; triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có Hội đồng KH&CN các sở, ngành một số sở, ngành như: Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Tư pháp, Trường Chính trị, … và 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

• Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 26/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức gặp mặt các đồng chí công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở là thân nhân của các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

2.419.476
Khảo sát, đánh giá công nghệ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
(04/05/2017 09:45:57)

Nhằm đánh giá hiện trạng công nghệ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, mới đây nhất, Sở Khoa học và Công nghệ ban hành kế hoạch khảo sát, đánh giá công nghệ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Theo đó, Sở KH&CN chủ trì phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp, các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh, hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, UBND các huyện, thành phố tổ chức tiến hành khảo sát đánh giá công nghệ 100 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh với một số hạng mục như: nguồn gốc máy móc thiết bị, tình trạng, hiện trạng sử dụng, nhu cầu thay thế máy móc thiết bị, nhu cầu đổi mới công nghệ, mức độ tự động hóa.

Việc tiến hành khảo sát sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn và báo cáo UBND tỉnh trước 15/6/2017./.

Thanh Thanh