Thứ sáu Ngày 18 Tháng 08 Năm 2017

Nhiệt liệt chào mừng 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2017)!

• Chiều 09/8, Chi bộ văn phòng 1 long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2020; đây là Chi bộ được Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cho các chi bộ khác trong toàn đảng bộ.

• Tính từ đầu năm đến nay, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ kết nạp được 7 đảng viên mới.

• Sáng 02/8, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất và tiêu thụ vải thiều năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các cục, vụ, viện thuộc Bộ NN&PTNT, Công thương, Khoa học và Công nghệ, các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Hà Nội, hải quan một số cửa khẩu cùng một số Sở, ngành trong tỉnh, các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

• Ngày 26-7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Giao ban hoạt động KH&CN cơ sở năm 2017 nhằm đánh giá hoạt động KH&CN các huyện, thành phố, các tổ chức công lập 6 tháng đầu năm; triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có Hội đồng KH&CN các sở, ngành một số sở, ngành như: Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Tư pháp, Trường Chính trị, … và 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

• Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 26/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức gặp mặt các đồng chí công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở là thân nhân của các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

2.419.476
Thực hiện quản lý đo lường đối với sản xuất, kinh doanh hàng đóng gói sẵn
(02/23/2017 15:05:49)

Vấn đề vi phạm về đo lường, chất lượng đối với sản xuất, kinh doanh hàng đóng gói sẵn làm ảnh hưởng tới quyền lợi của người tiêu dùng, tạo ra môi trường kinh doanh thiếu lành mạnh. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đo lường đối với sản xuất, kinh doanh hàng đóng gói sẵn là rất cần thiết.

Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số: 21/2014/TT-BKHCN ngày 15/7/2014 quy định về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn. Việc chấp hành quy định về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn bảo đảm hàng hóa được “cân, đong, đo, đếm” đúng quy định; tạo sự tin tưởng cho người tiêu dùng đồng thời nâng cao uy tín của tổ chức sản xuất, kinh doanh. Qua hơn hai năm triển khai Thông tư, việc chấp hành quy định về đo lường của các tổ chức sản xuất, kinh doanh đối với lượng của hàng đóng gói sẵn còn nhiều hạn chế. Bên cạnh các tổ chức sản xuất, kinh doanh có ý thức tốt, chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh còn có những tổ chức vi phạm.

Để thực hiện đúng quy định của Thông tư, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã ban hành Công văn số: 10/TĐC-ĐL ngày 13/2/2017 về việc thực hiện một số nội dung về quản lý đo lường đối với sản xuất, kinh doanh hàng đóng gói sẵn. Đề nghị các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng đóng gói sẵn trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nội dung cụ thể sau:

1. Thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn, được quy định tại Thông tư số: 21/2014/TT-BKHCN ngày 15/7/2014.

2. Công bố việc sử dụng dấu định lượng (dấu V) trên nhãn của hàng đóng gói sẵn; đảm bảo hàng hóa được định lượng đúng quy định.

Trình tự, thủ tục công bố việc sử dụng dấu định lượng được thực hiện theo Điều 12 Thông tư số: 21/2014/TT-BKHCN ngày 15/7/2014.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc đề nghị tổ chức, cá nhân phản ánh về: Phòng Quản lý Đo lường - Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, đường Lý Tự Trọng, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Điện thoại: 0240 3844994; Fax: 20403526500; Email: macthoa@gmail.com để được hướng dẫn./.

Chi tiết Công văn số: 10/TĐC-ĐL xem tại đây!

Chi tiết Thông tư số: 21/2014/TT-BKHCN xem tại đây!

BTV