Thứ sáu Ngày 23 Tháng 06 Năm 2017

Khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước!                                                                                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 29/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Thực trạng tội phạm giết người trên đại bàn tỉnh Bắc Giang từ năm 2011 -2015 và giải pháp phòng ngừa” do Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì thực hiện từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2017.

  • Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái có buổi kiểm tra dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng nghệ theo hướng GACP (thực hành trồng trọt và thu hái dược liệu theo quy trình quốc tế) và phát triển vùng nguyên liệu cho sản xuất để chiết xuất curcumin từ củ nghệ làm thực phẩm chức năng và một số sản phẩm có giá trị cao từ cây nghệ tại Bắc Giang”.

  • Ngày 22/4, Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN,  Đoàn các cơ quan tỉnh, cùng 42 đoàn viên của sở.

  • Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân tỉnh Bắc Giang, làm phong phú hàng lưu niệm, quà tặng du lịch kích cầu chi tiêu du lịch của du khách đến Bắc Giang; lựa chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch để phục vụ khách du lịch, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; thông qua sản phẩm lưu niệm du lịch để truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục tập quán của tỉnh Bắc Giang, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn du khách.

  • Đẩy mạnh thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm được phê duyệt tại Quyết định số 592/QĐ-TTg ngày 22/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1381/QĐ-TTg ngày 12/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 592/QĐ-TTg (sau đây viết tắt là Chương trình 592).

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 10
+ Hôm nay: 194
Tổng số lượng truy cập
2.252.886
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Kết luận thanh tra chuyên đề hàng đóng gói sẵn
(02/23/2017 08:58:11)

Ngày 20/02, Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang đã ban hành Kết luận số 29/KL-KHCN về việc thực hiện các quy định của pháp luật chuyên đề hàng đóng gói sẵn.

Đoàn thanh tra liên ngành do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường đã tiến hành thanh tra các công ty, doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh cá thể (gọi chung là các cơ sở) đang sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đóng gói sẵn, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu dễ gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp, sức khỏe của người tiêu dùng như: Bánh, kẹo, mứt, đường, mỳ chính, rượu... Thực hiện theo Quyết định số 01/QĐ-KHCN ngày 03/01/2017 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về việc thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật chuyên đề hàng đóng gói sẵn theo định lượng, trong thời gian thanh tra 30 ngày, bắt đầu từ ngày 02/01/2017

Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra, xác minh các nội dung thanh tra liên quan đến việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa, nhãn hàng hóa, sở hữu công nghiệp đối với các mặt hàng đóng gói sẵn trong sản xuất và kinh doanh. Đoàn thanh tra làm việc với 27/29 cơ sở (02 cơ sở đang dừng hoạt động nên không thực hiện thanh tra) đang sản xuất, kinh doanh hàng đóng gói sẵn trên địa bàn tỉnh. Cụ thể: Huyện Lục Ngạn 05 cơ sở, huyện Lục Nam 02 cơ sở, huyện Lạng Giang 04 cơ sở, huyện Yên Dũng 03 cơ sở, huyện Việt Yên 03 cơ sở, huyện Hiệp Hòa 03 cơ sở, huyện Tân Yên 02 cơ sở, huyện Yên Thế 02 cơ sở và TP Bắc Giang 03 cơ sở.

Qua quá trình kiểm tra, đa số các cơ sở có ý thức tốt, chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, Đoàn thanh tra đã phát hiện 02 cơ sở vi phạm lỗi buôn bán hàng đóng gói sẵn không ghi lượng trên nhãn hàng hóa. Với lỗi vi phạm trên, bên cạnh việc hướng dẫn, nhắc nhở và giúp đỡ các cơ sở biện pháp khắc phục, sửa chữa,  Đoàn thanh tra đã nghiêm túc xử lý vi phạm hành chính với số tiền là 2,5 triệu đồng và buộc các cơ sở rà soát, chấp hành ghi định lượng hàng hóa đầy đủ theo quy định trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Quá trình thanh tra đã góp phần làm lành mạnh thị trường sản xuất, kinh doanh hàng đóng gói sẵn, đảm bảo tính công bằng về quyền lợi và nghĩa vụ giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Để các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng đóng gói sẵn chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa; nhãn hàng hóa; sở hữu công nghiệp; mã số, mã vạch, Các cơ sở cần có kế hoạch chủ động cập nhật các văn bản, quy định của pháp luật có liên quan để tránh những sai phạm trong quá trình sản xuất, kinh doanh./.

Lê Quang