Thứ ba Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
  • Sáng 13/4, đoàn công tác của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên do PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng -Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Đức Kiên - Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương - Phó Giám đốc Sở và một số phòng, đơn vị.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 11
+ Hôm nay: 1
Tổng số lượng truy cập
1.200.276
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(02/23/2017 08:58:11)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Kết luận thanh tra chuyên đề hàng đóng gói sẵn

Ngày 20/02, Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang đã ban hành Kết luận số 29/KL-KHCN về việc thực hiện các quy định của pháp luật chuyên đề hàng đóng gói sẵn.

Đoàn thanh tra liên ngành do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường đã tiến hành thanh tra các công ty, doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh cá thể (gọi chung là các cơ sở) đang sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đóng gói sẵn, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu dễ gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp, sức khỏe của người tiêu dùng như: Bánh, kẹo, mứt, đường, mỳ chính, rượu... Thực hiện theo Quyết định số 01/QĐ-KHCN ngày 03/01/2017 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về việc thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật chuyên đề hàng đóng gói sẵn theo định lượng, trong thời gian thanh tra 30 ngày, bắt đầu từ ngày 02/01/2017

Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra, xác minh các nội dung thanh tra liên quan đến việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa, nhãn hàng hóa, sở hữu công nghiệp đối với các mặt hàng đóng gói sẵn trong sản xuất và kinh doanh. Đoàn thanh tra làm việc với 27/29 cơ sở (02 cơ sở đang dừng hoạt động nên không thực hiện thanh tra) đang sản xuất, kinh doanh hàng đóng gói sẵn trên địa bàn tỉnh. Cụ thể: Huyện Lục Ngạn 05 cơ sở, huyện Lục Nam 02 cơ sở, huyện Lạng Giang 04 cơ sở, huyện Yên Dũng 03 cơ sở, huyện Việt Yên 03 cơ sở, huyện Hiệp Hòa 03 cơ sở, huyện Tân Yên 02 cơ sở, huyện Yên Thế 02 cơ sở và TP Bắc Giang 03 cơ sở.

Qua quá trình kiểm tra, đa số các cơ sở có ý thức tốt, chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, Đoàn thanh tra đã phát hiện 02 cơ sở vi phạm lỗi buôn bán hàng đóng gói sẵn không ghi lượng trên nhãn hàng hóa. Với lỗi vi phạm trên, bên cạnh việc hướng dẫn, nhắc nhở và giúp đỡ các cơ sở biện pháp khắc phục, sửa chữa,  Đoàn thanh tra đã nghiêm túc xử lý vi phạm hành chính với số tiền là 2,5 triệu đồng và buộc các cơ sở rà soát, chấp hành ghi định lượng hàng hóa đầy đủ theo quy định trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Quá trình thanh tra đã góp phần làm lành mạnh thị trường sản xuất, kinh doanh hàng đóng gói sẵn, đảm bảo tính công bằng về quyền lợi và nghĩa vụ giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Để các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng đóng gói sẵn chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa; nhãn hàng hóa; sở hữu công nghiệp; mã số, mã vạch, Các cơ sở cần có kế hoạch chủ động cập nhật các văn bản, quy định của pháp luật có liên quan để tránh những sai phạm trong quá trình sản xuất, kinh doanh./.

Lê Quang