Thứ ba Ngày 24 Tháng 04 Năm 2018
Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 10
+ Hôm nay: 300
Tổng số lượng truy cập
3.280.805
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(01/16/2017 14:35:28)
Sản xuất thử nghiệm 450 kg thức ăn cho gà từ phụ phẩm nông nghiệp

Đề tài “Ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gà từ các phụ phẩm và sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Bắc Giang” do Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chủ trì thực hiện từ tháng 2/2016 đến tháng 8/2017. Với mục tiêu ứng dụng công nghệ sinh học ủ men hỗn hợp thức ăn để sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gà từ các nguyên liệu gồm: Ngô vàng, sắn, gạo tấm/cám gạo, đậu tương, xương trâu/bò...

 

Ảnh minh họa

Sau thời gian triển khai, đề tài đã bố trí 9 công thức thí nghiệm, phân tích hàm lượng dinh dưỡng thức ăn của 9 công thức thức ăn, lựa chọn được 3 công thức đạt tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2265:2007.  Sản xuất 450 kg thức ăn cho gà và triển khai mô hình thí nghiệm tại gia đình Bà Nguyễn Thị Hòa, thôn Hồng Lạc, xã Đồng Tâm, huyện Yên Thế với quy mô 100 con. Hiện tại, toàn bộ số gà nuôi thử nghiệm đều sinh trưởng và phát triển tốt. Trong năm 2017, đề tài sẽ tiếp tục nhân rộng quy mô chăn nuôi thử nghiệm ra một số hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Yên Thế/.