Thứ sáu Ngày 18 Tháng 08 Năm 2017

Nhiệt liệt chào mừng 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2017)!

• Chiều 09/8, Chi bộ văn phòng 1 long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2020; đây là Chi bộ được Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cho các chi bộ khác trong toàn đảng bộ.

• Tính từ đầu năm đến nay, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ kết nạp được 7 đảng viên mới.

• Sáng 02/8, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất và tiêu thụ vải thiều năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các cục, vụ, viện thuộc Bộ NN&PTNT, Công thương, Khoa học và Công nghệ, các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Hà Nội, hải quan một số cửa khẩu cùng một số Sở, ngành trong tỉnh, các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

• Ngày 26-7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Giao ban hoạt động KH&CN cơ sở năm 2017 nhằm đánh giá hoạt động KH&CN các huyện, thành phố, các tổ chức công lập 6 tháng đầu năm; triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có Hội đồng KH&CN các sở, ngành một số sở, ngành như: Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Tư pháp, Trường Chính trị, … và 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

• Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 26/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức gặp mặt các đồng chí công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở là thân nhân của các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

2.419.486
Xử phạt 15 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh xăng dầu vi phạm trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường, chất lượng
(06/07/2016 07:43:14)

Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ vừa có Quyết định xử phạt đối với Trạm cấp phát xăng dầu Trung đoàn 462 thuộc Đoàn kinh tế quốc phòng 338 (thôn Đồng Chu, xã Yên Định, huyện Sơn Động). Trước đó, trong tháng 5 khi tiến hành thanh tra các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, Đoàn thanh tra đã phát hiện Trạm cấp phát xăng dầu Trung đoàn 462 thuộc Đoàn kinh tế quốc phòng 338 vi phạm hành chính về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa khi không thực hiện việc kiểm định phương tiện đo nhóm 2 cho cột đo dầu đã sửa chữa trước khi đưa vào sử dụng.

Với hình thức vi phạm trên, Đoàn đã lập biên bản xử phạt 15 triệu đồng và buộc cơ sở phải kiểm định cột đo nhiên liệu trước khi đưa vào sử dụng./.

Hoàng Thoa