Thứ hai Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 20
+ Hôm nay: 175
Tổng số lượng truy cập
1.210.737
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(07/01/2016 15:18:54)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Nghiệm thu dự án “Ứng dụng khoa học kỹ thuật để phát triển vùng nguyên liệu địa hoàng theo hướng GACP-WHO và chế biến một số thành phẩm từ địa hoàng”

Ngày 30/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu dự án “Ứng dụng khoa học kỹ thuật để phát triển vùng nguyên liệu địa hoàng theo hướng GACP-WHO và chế biến một số thành phẩm từ địa hoàng” do Công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Giang chủ trì thực hiện với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng. Ông Nguyễn Văn Xuất – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Xuất – Phó Giám đốc Sở chủ trì tại Hội đồng

Dự án “Ứng dụng khoa học kỹ thuật để phát triển vùng nguyên liệu địa hoàng theo hướng GACP-WHO và chế biến một số thành phẩm từ địa hoàng” thuộc chương trình “Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn và miền núi giai đoạn 2011-2015” do Trung ương ủy quyền địa phương quản lý.  Mục tiêu của dự án gồm: Xây dựng mô hình sản xuất giống địa hoàng sạch bệnh với diện tích 1ha; xây dựng và phát triển vùng sản xuất nguyên liệu địa hoàng làm thương phẩm; xây dựng hệ thống chế biến địa hoàng để được một số sản phẩm can địa hoàng; đào tạo tập huấn cho cơ sở và bà con nông dân.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Sinh – Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Giang báo cáo tại Hội đồng

Sau hơn 4 năm triển khai, dự án đã xây dựng được mô hình sản xuất giống địa hoàng sạch bệnh theo hướng GACP-WHO quy mô 1 ha tại xã Dĩnh Trì, năng suất đạt trên 12 tấn; mô hình sản xuất nguyên liệu địa hoàng quy mô gần 33 ha tại 3 xã Nghĩa Hưng (Lạng Giang), Dĩnh Trì (TP Bắc Giang), Tam Dị (Lục Nam), năng suất đạt gần 500 tấn; mô hình chế biến dược liệu địa hoàng quy mô 2000kg/mẻ thu được trên 100 tấn can địa hoàng; mô hình chế biến thục địa quy mô 100kg/mẻ thu được  1.6 tấn thục địa.

Tại Hội đồng, các thành viên đề nghị đơn vị chủ trì bổ sung làm rõ một số nội dung như: Hiệu quả kinh tế của mô hình trồng địa hoàng so với các giống cây trồng khác của địa phương; đánh giá sự phù hợp của cây địa hoàng với điệu kiện của các địa phương, từ đó có những khuyến cáo thích hợp cho bà con nông dân; bổ sung các tiêu chuẩn cho mô hình trồng giống địa hoàng và sau khi dự án kết thúc khả năng nhân rộng, tiêu thụ nguyên liệu cho bà con như thế nào. Bên cạnh một số ý kiến được góp ý tại Hội đồng, thành viên cho rằng, các nội dung dự án đã thực hiện đều vượt so với mục tiêu đặt ra và thống nhất nghiệm thu dự án với kết quả khá./.

PV