Thứ năm Ngày 20 Tháng 09 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

3.612.068
(03/21/2016 09:37:23)
Nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh

Ngày 18/3/2016, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình trồng các giống hoa đào mới tại thành phố Bắc Giang” do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh – Viện Nghiên cứu Rau quả chủ trì thực hiện trong 24 tháng (từ tháng 2/2014 đến tháng 2/2016), đồng chí Nguyễn Văn Xuất – Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch hội đồng.

Sau thời gian triển khai nghiên cứu, việc thực hiện đề tài khoa học đã hoàn thành, đảm bảo đúng mục tiêu, các nội dung, yêu cầu đặt ra: Đánh giá được khả năng sinh trưởng, phát triển và tính thích ứng của 03 giống đào mới ( đào Bích GL2-1; đào Phai GL2-2; đào Bạch GL2-3) tại xã Dĩnh Trì – thành phố Bắc Giang. Hoàn thiện được 03 quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, điều tiết sinh trưởng, nở hoa, phòng trừ sâu bệnh cho các giống đào mới phù hợp với điều kiện Bắc Giang. Tập huấn và chuyển giao kỹ thuật cho 55 người về quy trình trồng, chăm sóc cây đào giống mới cho người dân địa phương. Xây dựng mô hình trồng 18.000m2, giống hoa đào mới cho thu nhập cao, từ 450 – 500 triệu đồng/ha/năm.

Ảnh: PGS.TS. Đặng Văn Đông Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo.

Sau 2 năm triển khai đề tài đã thực hiện mô hình trồng thử nghiệm 03 giống đào mới cho thấy các giống đào sinh trưởng, phát triển tốt, tỷ lệ nhiễm sâu bệnh nhẹ, năng suất chất lượng hoa cao và màu sắc hoa đẹp, rất phù hợp với điều kiện sinh thái và thị hiếu của người tiêu dùng tại Bắc Giang. Hiệu quả kinh tế của giống đào mới trồng trong mô hình cao hơn 1,5 lần so với các giống đào cũ của người dân trồng ngoài mô hình.

Hội đồng nghiệm thu đã xem xét, đánh giá và thống nhất nghiệm thu đề tài với kết quả đạt loại khá./.

Phòng CĐ - TV