Thứ hai Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 21
+ Hôm nay: 175
Tổng số lượng truy cập
1.210.737
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(03/21/2016 09:37:23)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh


Ngày 18/3/2016, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình trồng các giống hoa đào mới tại thành phố Bắc Giang” do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh – Viện Nghiên cứu Rau quả chủ trì thực hiện trong 24 tháng (từ tháng 2/2014 đến tháng 2/2016), đồng chí Nguyễn Văn Xuất – Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch hội đồng.

Sau thời gian triển khai nghiên cứu, việc thực hiện đề tài khoa học đã hoàn thành, đảm bảo đúng mục tiêu, các nội dung, yêu cầu đặt ra: Đánh giá được khả năng sinh trưởng, phát triển và tính thích ứng của 03 giống đào mới ( đào Bích GL2-1; đào Phai GL2-2; đào Bạch GL2-3) tại xã Dĩnh Trì – thành phố Bắc Giang. Hoàn thiện được 03 quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, điều tiết sinh trưởng, nở hoa, phòng trừ sâu bệnh cho các giống đào mới phù hợp với điều kiện Bắc Giang. Tập huấn và chuyển giao kỹ thuật cho 55 người về quy trình trồng, chăm sóc cây đào giống mới cho người dân địa phương. Xây dựng mô hình trồng 18.000m2, giống hoa đào mới cho thu nhập cao, từ 450 – 500 triệu đồng/ha/năm.

Ảnh: PGS.TS. Đặng Văn Đông Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo.

Sau 2 năm triển khai đề tài đã thực hiện mô hình trồng thử nghiệm 03 giống đào mới cho thấy các giống đào sinh trưởng, phát triển tốt, tỷ lệ nhiễm sâu bệnh nhẹ, năng suất chất lượng hoa cao và màu sắc hoa đẹp, rất phù hợp với điều kiện sinh thái và thị hiếu của người tiêu dùng tại Bắc Giang. Hiệu quả kinh tế của giống đào mới trồng trong mô hình cao hơn 1,5 lần so với các giống đào cũ của người dân trồng ngoài mô hình.

Hội đồng nghiệm thu đã xem xét, đánh giá và thống nhất nghiệm thu đề tài với kết quả đạt loại khá./.

Phòng CĐ - TV