Thứ hai Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 20
+ Hôm nay: 175
Tổng số lượng truy cập
1.210.737
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(01/21/2016 14:37:57)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh


Ngày 18/01/2016, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh thực hiện năm 2015, gồm:

Đề tài “Đánh giá thực trạng các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, đề xuất giải pháp và mô hình phát triển hợp tác xã trong thời kỳ hội nhập” do Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện trong 14 tháng ( từ tháng 10/2014 đến tháng 11/2015).

Đề tài đã tiếp cận các khái niệm, nguyên tắc, bản chất, vai trò, đặc điểm, tiêu chí đánh giá; nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển hợp tác xã; kinh nghiệm của một số nước và một số địa phương ở Việt Nam về phát triển kinh tế hợp tác xã…Thu thập thông tin, điều tra xã hội học 553 HTX hoạt động từ năm 2010 – 2014. Đã đánh giá được thực trạng các HTX trên địa bàn tỉnh. Trong 553 HTX điều tra, có 315 HTX trong lĩnh vực nông nghiệp chiếm (56,96%); 218 HTX phi nông nghiệp chiếm 39,42% (104 HTX công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; 114 HTX thương mại, dịch vụ, điện năng, môi trường, chợ…) và 20 Quỹ Tín dụng nhân dân cơ sở chiếm (3,6%). Có 304 HTX hoạt động; 33 HTX tạm ngừng hoạt động; 216 HTX ngừng hoạt động chờ giải thể, chuyển hình thức hoạt động, không tồn tại trên địa bàn…

Ths. Trần Quang Hùng trình bày báo cáo kết quả đề tài

Trên cơ sở kết quả đánh giá khảo sát nêu trên, đề tài đã đưa ra 7 nhóm giải pháp chung nhằm thúc đẩy hoạt động của các HTX trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới bao gồm: (1) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm cho cán bộ đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ về vị trí, vài trò của HTX, chủ trường của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển HTX. (2) Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực HTX. (3) Tiến hành rà soát, sửa đổi, bổ sung ban hành và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển HTX. (4) Xây dựng mô hình điểm; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của các HTX. (5) Phát huy vai trò của Liên minh HTX tỉnh, Mặt trận tổ quốc các đoàn thể nhân dân, các hội, hiệp hội của tỉnh trong đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế HTX. (6) Tăng cường liên doanh liên kết. (7) Phát huy nội lực của HTX, tổ chức hoạt động theo đúng Luật HTX 2012.  

Đề tài “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đối với công tác dự bị động viên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2015 - 2020” do Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện trong 12 tháng ( từ tháng 01/2015 đến tháng 12/2015).

Thượng tá. Thân Văn Thám trình bày báo cáo kết quả đề tài

Sau thời gian triển khai nghiên cứu, việc thực hiện đề tài khoa học đã hoàn thành, đảm bảo các nội dung, yêu cầu đặt ra: Đánh giá được thực trạng công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên (DBĐV) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2010 – 2014. Về công tác đăng ký, quản lý, tạo nguồn và chất lượng lực lượng DBĐV; công tác huấn luyện lực lượng DBĐV; khả năng huy động, sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng DBĐV; công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho động viên…đánh giá những thuận lợi, khó khăn và nguyên nhân ưu điểm, hạn chế của công tác DBĐV tỉnh Bắc Giang…Kết quả nghiên cứu đã đề xuất ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên giai đoạn 2015 – 2010. Chú trọng nâng cao chất lượng công tác xây dựng lực lượng DBĐV ngày càng mạnh. Nhận thức rõ vị trí ý nghĩa, vai trò quan trọng của lực lượng DBĐV trong tình hình hiện nay. Đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động và vai trò nòng cốt của cơ quan quân sự các cấp trong nhiệm vụ tham mưu, tổ chức thực hiện, làm tốt hơn nữa công tác xây dựng lực lượng DBĐV.

Hội đồng nghiệm thu đã xem xét, đánh giá và thống nhất nghiệm thu 02 đề tài với kết quả đạt loại khá./.

Phòng CĐ - TV